Bộ não nam giới có thực sự lớn hơn nữ giới?

Nhiều đấng mày râu vẫn thường hay đùa rằng: phụ nữ có bộ não hẹp nên kém thông minh hơn đàn ông. Điều đó có thực sự chính xác không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi ”Bộ não nam giới có thực sự lớn hơn nữ giới”, các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu để tìm kết quả chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ cụ thể hóa hơn về lời giải đáp cho câu hỏi mà mọi người băn khoăn “ Bộ não nữ giới có thực sự nhỏ hơn nam giới?” và liệu bộ não lớn hơn thì có chứng tỏ được điều gì khác biệt không?

1.Bộ não nam giới có thực sự lớn hơn nữ giới
Không ít cánh mày râu vẫn có tư tưởng trọng nam khinh nữ, họ thường cho rằng phụ nữ kém thông minh hơn vì có bộ não nhỏ bé, hạn hẹp hơn so với bộ não của đàn ông. Tuy nhiên theo kết quả nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu khoa học tại Hà Lan đã thực hiện khảo sát với hơn 900 các bản chụp cắt lớp bộ não của cả nam và nữ, thì kết quả lại chứng tỏ bộ não của nam giới thực sự có thể tích lớn hơn nữ giới. Cụ thể, con số thống kê chính xác là bộ não của nam giới có thể tích lớn hơn khoảng 14% so với nữ giới.

Đồng thời, nhóm nghiên cứu khoa học cũng đã tiến hành các thí nghiệm để kiểm tra về chỉ số thông minh của những người đã tham gia vào thí nghiệm trước đó. Kết quả lại một lần nữa khiến người khác kinh ngạc: chỉ số IQ trung bình của nam giới cao hơn 3,75 điểm so với nữ giới.

Bộ não nam giới có thể tích lớn hơn nữ giới

2.Bộ não lớn hơn chứng tỏ được điều gì?
Theo kết quả của các thí nghiệm thì quả thực nam giới có bộ não lớn hơn nữ giới, tuy nhiên điều đó có chứng tỏ được điều gì không, liệu rằng bộ não lớn hơn có phải là người thông minh hơn, có trí nhớ tốt hơn?
Thực tế, các nghiên cứu khoa học đã làm khảo sát về khả năng trí nhớ và cho thấy nữ giới luôn có kết quả kiểm tra ghi nhớ hơn hẳn nam giới.
Cụ thể theo nghiên cứu khác từ Đại học California, cũng cho ra kết quả bộ não nữ giới nhỏ hơn nam giới, nhưng bộ não của nữ giới lại vận hành rất linh hoạt, có khả năng xử lý thông tin đặc biệt nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với bộ não của nam giới.
Như vậy, bộ não của nam giới thực sự là lớn hơn nữ giới, nhưng xét toàn thể thì không có sự khác biệt về mặt trí tuệ giữa 2 phái nam và nữ. Kết quả nghiên cứu chỉ là những đánh giá không mang tính toàn diện và chưa đủ cơ sở khoa học để chứng tỏ thêm điều gì cả.

Bộ não lớn hơn cũng không đủ cơ sở để chứng tỏ điều gì.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *