Sử dụng năng lượng biogas-Hiệu quả cho nhà nông

Việc sử dụng chính nguồn năng lượng từ chất thải của các loại vật nuôi như lợn, bò, gà là điều mà rất ít người trước đây nghĩ đến, tuy nhiên đây lại là một trong những phương pháp giúp nhà nông tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng các loại năng lượng như điện, gas.

Khí biogas giúp đốt cháy hiệu quả.
quá trình tạo ra năng lượng sử dụng từ các chất thải chăn nuôi như thế nào?, Năng lượng ấy được sử dụng cho mục đích gì? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.

1. Quá trình tạo ra năng lượng biogas từ chất thải chăn nuôi.

Quy trình tạo ra khí biogas.
Bằng những biện pháp rất đơn giản là đã có thể thu lại được một nguồn năng lượng để đốt cháy, để phát điện. Quá trình tạo ra năng lượng diễn ra như sau: Khi các chất thải như phân, nước thải rửa chuồng trại sẽ được dẫn đến một hồ lắng và tiếp túc sẽ di chuyển đến khu vực xây dựng hầm ủ biogas. Trong quá trình chất thải chứa trong hầm ủ biogas trong khoảng 20 ngày sẽ xảy ra quá trình lên men kỵ khí, giúp phân giải ra các chất sinh học. Trong hầm ủ biogas sẽ thiết kế một đường dẫn khí ra ngoài được kết nối với bếp gas hay thiết bị khác để tạo ra năng lượng điện. Lượng chất thải trong hầm biogas sau thời gian phân hủy sẽ được thải ra ngoài làm chất bón.

2.Năng lượng biogas dùng làm gì?


Khí Biogas giúp phát sáng điện.
Các chất khí được sản sinh trong hầm ủ biogas sẽ là một nhiên liệu cháy rất an toàn thay cho gas, do đó chỉ cần kết nối dẫn khí lên bếp gas như khi kết nối bình gas là đã có được một nguồn năng lượng tự nhiên phục vụ việc nấu nướng hay nấu cám cho vật nuôi. Ngoài ra, năng lượng biogas còn có thể giúp phát sáng đèn, chạy các máy như máy cắt bèo, máy tách ngô…Sử dụng năng lượng này sẽ không gây tốn kém chi phí cho người nông dân, và giúp mang lại hiệu quả sử dụng chất thải nông nghiệp rất cao.
Như vậy, chỉ bằng việc xử lý các chất thải chăn nuôi cũng giúp mang lại cho người nông dân một nguồn năng lượng tự nhiên rất dồi dào, giúp người nông dân có thể thu lại hiệu quả cao hơn trong công việc của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *